Home Hackathon 2018

โอกาสดี ๆ ที่ไม่มีบ่อย ๆ

การแข่งขันที่ไม่ได้จบแค่ “ได้รางวัล”

แต่ยังได้ร่วม “อบรมเชิงปฏิบัติการด้าน Data Science” จาก “Data Scientist แถวหน้าของเมืองไทย”

Chula HOME dot TECH โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัทโฮมบายเออร์ไกด์จำกัด ขอเชิญชวนผู้ที่มีไอเดียในการสร้างสรรค์ ความมุ่งมั่นที่จะเป็นเป็นผู้บุกเบิกสิ่งใหม่ๆ ร่วมสร้าง Innovation การค้นหา “ที่อยู่อาศัย” ที่ตอบโจทย์ความต้องการและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคและนำเสนอ “ข้อมูลแนวใหม่” เพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้องแม่นยำแก่นักพัฒนาอสังหาฯ กับงาน Home Hackathon 2018: Data Science X Prop Tech

เราอยากเห็นใครบ้างในงานนี้

งานนี้เปิดกว้างสำหรับทุกคนที่สนใจด้าน Data Science และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักออกแบบ (Designer) โปรแกรมเมอร์ (Programmer) นักวิเคราะห์ (Analyst) นักพัฒนา (Developer) หรือ นิสิต/นักศึกษา บุคคลทั่วไป จำนวนไม่เกิน 100 คน ทีมละ 3-4 คน

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 5 กรกฎาคม 2561

กระบวนการ Data Science ที่เราอยากท้าทาย….ให้คุณหาคำตอบ

ทุกวันนี้ข้อมูลโครงการที่อยู่อาศัยมีอยู่มากมายบนโลกอินเตอร์เน็ต แต่ยังไม่ได้มีการคัดกรอง ผู้บริโภคต้องใช้เวลานานกว่าจะเจอโครงการที่ต้องการ ตรงใจ และเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ Recommendation System จะช่วยให้การค้นหาโครงการที่อยู่อาศัยเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการ ถูกต้องไม่ผิดพลาดอีกต่อไป

ข้อมูลที่อยู่อาศัยจำนวนมหาศาลทั่วประเทศที่สะสมเป็น Big Data ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เมื่อผ่านการวิเคราะห์ด้วยกระบวนการทาง Data Science เกิดเป็นชุดข้อมูลใหม่ ทั้งเชิงประมาณ รูปแบบและความเชื่อมโยงในรูปแบบต่าง ๆ นำมาอธิบายด้วย Data Visualization เพื่อช่วยให้ผู้บริโภค ผู้ประกอบการ หรือรัฐบาล สามารถนำไปวิเคราะห์สถานการณ์ ตอบโจทย์ต่างๆ และนำไปใช้วางแผนยุทธศาสตร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กิจกรรมในงานHome Hackathon 2018

  • วันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับฟังข้อมูลภาพรวมด้านอสังหาริมทรัพย์ประเทศไทย ฟังบรรยายจากผู้เชี่ยวชาญด้าน Recommendation System และ Data Visualization ประกาศโจทย์และข้อปฏิบัติ ในงานยังเปิดเวทีให้สามารถค้นหาเพื่อนร่วมทีม
  • วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 หนึ่งวันเต็มกับการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง Recommendation System เหมาะสำหรับนิสิตหรือบุคคลทั่วไปที่มีความสนใจด้าน Machine Learning แต่ยังไม่มีประสบการณ์ในการทำ Recommendation System เราจะสอนเทคนิคเบื้องต้นต่างๆ เพื่อที่จะสามารถนำไปปรับปรุงและต่อยอดในโจทย์ของงาน ซึ่งจำกัดเพียง 50 คนเท่านั้น!
  •  ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 ด้วยการนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ และประกาศผลผู้ชนะในแต่ละรายการ

เงินรางวัลสำหรับผลงานที่ชนะการประกวด

ด้าน Data Visualization

  • อันดับ 1      30,000 บาท
  • อันดับ 2      10,000 บาท
  • อันดับ 3       5,000 บาท

ด้าน Recommendation System

  • อันดับ 1     20,000 บาท
  • อันดับ 2     10,000 บาท
  • อันดับ 3      5,000 บาท
  • รางวัลเทคนิคยอดเยี่ยม     20,000 บาท

นอกจากนี้ทีมผู้ชนะยังได้รับโอกาสนำเสนอผลงานแก่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ผู้สนับสนุนโครงการ อาทิ บมจ.เอพี (ประเทศไทย), บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น และ บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้  และมีโอกาสนำเสนอผลงานในงาน “อภิมหกรรมบ้าน-คอนโดและสินเชื่อแห่งปี” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 19-21 สิงหาคม 2561 ด้วย

รางวัลคงไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับงานนี้ เพราะเราเชื่อว่าความรู้ที่คุณได้รับเทคนิคที่ได้เรียนรู้ คำแนะนำจากผู้มากประสบการณ์ต่างหากที่สำคัญกว่า ยังไม่นับรวมโอกาสที่จะได้พบเจอกับมิตรภาพใหม่ ๆ ซึ่งทั้งหมดจะช่วยให้คุณเพิ่มพูนประสบการณ์เพื่อที่จะเติบโตแข็งแกร่งมากขึ้นในสายนี้

วิทยากร

คุณบริสุทธิ์ กาสินพิลา

CEO of Home Buyers Guide and Founder of HOME dot TECH

ดร.เอกพล ช่วงสุวนิช

Lecturer at Computer Engineering Department, Chulalongkorn University

ดร.นฤมล ประทานวณิช

Lecturer at Computer Science Department, Chulalongkorn University

สรวิชญ์ แสงเขียวงาม

Data Scientist at Agoda

ดร.ภูริพันธุ์ รุจิขจร

Lecturer at Chulalongkorn Business School

 

Leave a Replay